0276 629 6789 - 0971 818129
CẦM ĐỒ
GÓP XE/ĐT
THU HỘ
TÀI CHÍNH
MẦM NON MĂNG NON
DỊCH VỤ TÀI CHÍNH
CAFE LONG HOA THỊ
LONG HOA THỊ
Người đàn ông 40 tuổi trở thành tỷ phú đôla nhờ mang Red Bull về bán ở quê nhà

Người đàn ông 40 tuổi trở thành tỷ phú đôla nhờ mang Red Bull về bán ở quê nhà

Dietrich Mateschitz mất 10 năm để học xong đại học. Sau khi lấy được tấm bằng, anh đã làm marketing tại Unilever. Tại đây, anh dành thời gian tiếp thị chất tẩy rửa. Sau một thời gian nhảy việc và chuyển công ty, anh đã đầu quân cho một công ty có tên Blendax, chuyên tiếp thị kem đánh răng.

Sự nghiệp không mấy nổi bật này đã có một bước ngoặt thú vị sau sinh nhật lần thứ 40 của anh. Những chuyến công tác đưa anh đến châu Á, nơi anh dành rất nhiều thời gian chỉ để quan sát xung quanh. Khi ở Thái Lan, anh ấy rất tò mò về một điều.

Khi cảm hứng đến

Trên kệ hàng hay có một loại nước giải khát nhỏ, rẻ tiền. Nếu uống vào, bạn sẽ được "tăng lực" tức thì. Với hình con bò màu đỏ trên nhãn, thức uống này đã được các công nhân và tài xế xe tải của Thái Lan ưa chuộng.

Được biết đến với cái tên Krating Daeng, tiếng Thái có nghĩa là "con bò màu đỏ", thức uống cực kỳ ngọt ngào này được sáng tạo vào năm 1975 bởi Chaleo Yoovidhya. Theo lời của con trai ông Saravoot, ban đầu nó "không phổ biến lắm". Tuy nhiên, chỉ trong vòng một vài năm, thức uống này ngày càng được nhiều người hâm mộ, đặc biệt là những người lao động chân tay của Thái Lan.

Khi Dietrich nhìn thấy thức uống này, đột nhiên trong đầu anh lóe lên ý tưởng. Nếu tại đây thức uống này có thể phổ biến thì tại sao nó lại không thể phổ biến ở quê nhà? Dietrich nhận ra rằng những loại "nước tăng lực" này rất có tiềm năng trên khắp châu Á và khẳng định rằng không có lý do gì để nó không thể được nhân rộng ở phương Tây.

Thực hiện các ý tưởng

Sau khi có ý tưởng, anh quay lại Chaleo với một đề xuất. Cuộc họp đầu tiên này đánh dấu sự ra đời của Red Bull. Mỗi đối tác góp vốn nửa triệu USD. Sau đó, công việc vận chuyển đồ uống từ thị trường châu Á sang châu Âu bắt đầu. Dietrich quyết định thử nghiệm hương vị để điều chỉnh cho phù hợp hơn với sở thích người phương Tây. Anh cũng nhìn thấy cơ hội có thể tiếp thị nó đến một bộ phận dân cư ở quê nhà.

Trong khi ở Thái Lan, Krating Daeng là thức uống rẻ tiền thì ở Red Bull ở phương Tây là loại nước uống cao cấp với giá thành cao hơn. Ở Châu Âu hay Bắc Mỹ vẫn chưa có thị trường cho nước tăng lực, nhưng đối với Dietrich Mateschitz thì điều đó không phải vấn đề. Anh đã chấp nhận tiên phong và tạo ra một thị trường.

Ban đầu khi nghiên cứu thị trường, mọi kết quả anh nhận được đều không tốt: "Mọi người không tin vào hương vị, logo, tên thương hiệu." Tất cả dường như là một thảm họa. Tuy nhiên, dù sao thì Mateschitz cũng đã là người tiên phong, và anh tin rằng đây là một ý tưởng tốt.

Khi mọi việc trở nên khó khăn, hãy tiếp tục

Điều duy nhất giúp Dietrich tiếp tục thực hiện ý tưởng này là: quyết tâm. Đơn giản, anh coi việc tạo ra Red Bull là mục đích sống của mình. Như anh đã nói: "Điều quan trọng nhất trong cuộc sống là tìm thấy sự thỏa mãn. Có nhiều con đường có thể dẫn đến ngõ cụt hoặc đưa bạn đi sai hướng. Hãy cứ tiếp tục bước tiếp, tìm lại sự ổn định và hạnh phúc. Đối với tôi, Red Bull là con đường hoàn hảo ".

Red Bull là một công ty được xây dựng dựa trên những điểm mạnh của người sáng lập. Năng lực cá nhân cốt lõi của Mateschitz là tiếp thị. Đây là thứ giúp anh kiếm ra tiền và phần lớn thành công của thương hiệu của anh là nhờ điều này. Là một người không theo chủ nghĩa tuân thủ và hơi thích cảm giác mạnh, anh đã biến triết lý cá nhân của mình thành triết lý của công ty.

Trong một cuộc phỏng vấn khác, anh nói: "Chúng tôi tin vào chủ nghĩa cá nhân, chúng tôi ghét chủ nghĩa tuân thủ, chúng tôi tin vào lòng dũng cảm của nội bộ. Chúng tôi tin rằng bạn có trách nhiệm đưa ra ý kiến của riêng mình." Triết lý này không chỉ được nhìn thấy trong cách công ty được điều hành: không có quá nhiều thứ bậc mà còn trong cách tiếp thị.

Niềm tin vào việc chấp nhận rủi ro có tính toán và theo đuổi ước mơ không chỉ trở thành phương châm của công ty mà còn khiến Dietrich tập trung vào các mục tiêu khi mọi việc trở nên khó khăn. Sự tự tin về ý tưởng và kỹ năng của anh đã giúp anh kiên trì bền bỉ trong khi người khác thì sớm bỏ cuộc.

Những bài học cần ghi nhớ

Thành công là việc phát hiện ra các cơ hội và thực hiện chúng. Sẽ luôn cần một chút may mắn đi kèm, nhưng nếu bạn cố gắng, cơ hội sẽ tự xuất hiện. Vấn đề là hầu hết mọi người không bao giờ tận dụng chúng. Người sáng lập Red Bull là một trong những người hiếm hoi lao vào cuộc.

Tài của Dietrich Mateschitz là: anh đã nhìn thấy một thứ gì đó đã thành công trong một môi trường và hình dung ra cách nó có thể thành công trong một môi trường khác.

Anh đã tìm ra một loại đồ uống rẻ tiền đã thành công trong các tầng lớp lao động nghèo ở châu Á và xem cách thức chuyển đổi công thức tương tự này ở phương Tây. Hay hơn nữa, anh nhắm mục tiêu đến các phân khúc giàu có hơn trong xã hội.

Mateschitz nắm rất tốt các xu hướng. Xã hội ở phương Tây đã thay đổi trong những thập kỷ trước. Nhịp sống văn phòng đi lên tạo ra tốc độ phát triển của xã hội khiến con người luôn khát khao năng lượng. Làm việc trong văn phòng khiến bạn kiệt sức, và nước tăng lực khá hấp dẫn đối với những người cần tăng cường sức lực.

Nước tăng lực đã rất phổ biến ở Châu Á là một sản phẩm hoàn toàn phù hợp cho những bước phát triển này. Mateschitz tin tưởng vào sản phẩm của mình. Anh đã không bỏ cuộc ở thất bại đầu tiên. Anh cứ tiếp tục. Đây là suy nghĩ đã giúp anh cuối cùng cũng thành công.

Bạn cần phát hiện ra các cơ hội và quan trọng hơn, hãy hành động. Khi làm việc, hãy tận dụng năng lực cốt lõi của cá nhân. Đối với Mateschitz, đó là tiếp thị và triết lý cá nhân của anh. Bằng cách xây dựng công ty dựa trên thế mạnh của chính mình, anh áp quyền kiểm soát của chính mình lên hướng đi mà công ty đang hướng tới.

Thông thường, bạn không cần phải phát minh ra thứ gì đó hoàn toàn mới. Đôi khi, như câu chuyện của Red Bull cho thấy, chỉ cần lấy những thứ cũ và đặt chúng ở môi trường mới là đủ để tạo ra một doanh nghiệp hàng tỷ USD.

Thách thức lớn nhất là đưa ý tưởng của bạn vào thực tế. Đây là một cuộc hành trình đầy thử thách và cạm bẫy. Tuy nhiên, quyết tâm của Dietrich đã giúp anh vượt qua. Trong tất cả, khi mọi thứ trở nên tồi tệ, anh vẫn không bỏ cuộc. Khi mọi việc trở nên khó khăn, khi không ai tin vào sản phẩm của mình, anh ấy vẫn tiếp tục.

Mateschitz có ước mơ thành lập một công ty và can đảm theo đuổi nó. Red Bull hiện đã trở thành một công ty trị giá hàng tỷ USD và là một trong những thương hiệu được công nhận nhiều nhất trên thế giới.

                                            Nguồn copy : CafeBiz

Tin liên quan
logoft
Liên hệ

0276 629 6789

2020 Copyright © CÔNG TY TNHH MTV KING THỊNH VƯỢNG. Web Design by Nina.vn
Đang online: 4   |   Trong tháng: 810   |   Tổng truy cập: 69466

Người đàn ông 40 tuổi trở thành tỷ phú đôla nhờ mang Red Bull về bán ở quê nhà

Hotline tư vấn miễn phí: 0276 629 6789
zalo